Chào các bạn yêu hoa hồng và các bạn đang học hỏi phương pháp kỹ thuật để trồng VƯỜN HỒNG QUY MÔ LỚN, sau đây là bài viết TỈA HOA HỒNG BỤI VÀ HỒNG LEO ĐỂ BẬT NHIỀU MẦM
Hẳn các bạn đã từng nghĩ, chỉ cần cắt tỉa bấm sâu là hoa hồng sẽ cho nhiều mầm đúng không? Hay có bạn lại nghĩ, cứ phân bón thật tốt thì hoa hồng sẽ khỏe và cho nhiều hoa? Vậy quan điểm nào là đúng? Bài viết này, tôi sẽ làm sáng tỏ những thắc mắc của bạn.
THỨ NHẤT, CẮT TỈA CÀNH NÔNG HAY SÂU phụ thuộc hoàn toàn vào mùa. Vào mùa xuân hoặc lúc cuối thu ở miền Bắc, là thời điểm để bạn cắt tỉa bấm sâu. Tuyệt đối đừng dại cắt tỉa sâu vào mùa Hè nóng bức, vì cây phục hồi rất chậm, và gây tổn hại cây. Vào mùa nóng, điều duy nhất bạn cần chú ý là cấp nước đầy đủ và bảo tồn lực lượng cho cây. Nếu bạn lỡ tay cắt tỉa quá sâu thì trừ GIỐNG HỒNG QUẾ HUẾ ĐỎ sức bật mầm quá tốt ra, còn lại các loại hồng khác thời gian phục hồi như cũ rất lâu, bạn phải chờ đến mùa xuân sang năm để cây khôi phục lại hình dáng ban đầu. 
kỹ thuật cắt tỉa hoa hồng bụi
Vết cắt tỉa không quá nông hay quá sâu. 
hướng dẫn cắt tỉa hoa hồng bụi
Cắt tỉa cành tăm, cành mù, cành vô hiệu
THỨ HAI, CẮT TỈA ĐỒNG ĐỀU ĐỘ CAO CÁC CÀNH hay không phụ thuộc vào đó là HỒNG LEO HAY BỤI.  (Mời bạn đọc thêm bài viết PHÂN BIỆT HỒNG LEO HAY HỒNG BỤI để phân biệt rõ hơn).
Đối với các giống HOA HỒNG BỤI, điều bạn cần làm đầu tiên để cây bật nhiều mầm là sau khi hết hoa cây phải được cắt tỉa hoa tàn và hạ độ cao đồng loạt. Điều này giúp cho cây không tập trung dinh dưỡng vào cành cao nhất. Do hiện tượng ưu thế đỉnh gây ra, là hiện tượng, cây dồn toàn bộ chất dinh dinh dưỡng vào cành cao nhất.
Việc cắt tỉa hạ độ cao đồng thời các cành lại là KHÔNG CẦN THIẾT đối với các dòng HOA HỒNG LEO, nguyên nhân là bạn muốn cây hồng leo cao vươn dài càng nhanh càng tốt.
kỹ thuật uốn cành hoa hồng
Kỹ thuật uốn cành cho hoa hồng leo bật nhiều mầm
Bí quyết để cây HỒNG LEO BẬT NHIỀU MẦM VÀ NHIỀU HOAKỸ THUẬT UỐN CÀNH. 
Bạn quan sát kỹ sẽ thấy, thông thường các cành hồng cho hoa là các cành thứ cấp, là cành mọc từ cành thứ 2, 3 từ cành chính.
Đúng vậy, nếu bạn càng làm cho hoa hồng có nhiều cành thứ cấp thì cây hồng của bạn càng cho nhiều hoa. KỸ THUẬT UỐN CÀNH, nghe tên có vẻ học thuật, nhưng thực tế là cách bạn vít uốn cành CỐT SAO CHO CÀNH HỒNG NẰM NGANG MẶT ĐẤT, mục đích là để các cành mầm bật từ nách hoa hồng nhanh và mạnh.
 
uốn cành hoa hồng
Chậu hoa hồng bụi Claude Monet do được bấm tỉa đều và dinh dưỡng tốt
Lưu ý cuối cùng: MẦM HỒNG BẬT MẠNH, MẬP MẠP hay không phụ thuộc vào việc bạn cho hoa hồng ăn gì, có đúng nhu cầu dinh dưỡng của cây trong từng giai đoạn hay không?
Giai đoạn nuôi cành mầm, cây cần nhiều đạm và lân, giai đoạn chuẩn bị nụ ra hoa,cây cần nhiều lân, giai đoạn nuôi hoa, cây cần bổ sung nhiều Kali. Ngoài ra cây cần bổ sung các nguyên tố vi lượng trong các giai đoạn.
Bằng kinh nghiệm chăm sóc cây chuyên nghiệp, VƯỜN HỒNG CÂY ĐẸP VIỆT cung cấp Bộ phân bón vi sinh tổng hợp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hoa hồng từ giai đoạn cần BẬT NHIỀU MẦM – NUÔI HOA TO - DƯỠNG HOA LÂU TÀN mà không hề làm hại đến đất trồng, giúp cải tạo đất, đất màu mỡ tơi xốp. Đó là hướng của nền nông nghiệp bền vững.
 
phân bón hữu cơ cho hoa hồng
Phân bón hữu cơ vi sinh giúp cây bật mầm nhanh ngay sau khi cắt tỉa

Các bạn đang đọc bài viết KỸ THUẬT CẮT TỈA HOA ĐỂ BẬT NHIỀU MẦM.