Cây đẹp

Phú quý
Phú quý
Phú quý
Phú quý

Phú quý

Liên hệ

cây phu quý là cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Nhiều người ưa chuộng loại cây này, ngoài tác dụng trang trí nội thất thì lá cây có màu đỏ, giúp mang lại nhiều may mắn.

Qty
+-

Vận chuyển nhanh

Dễ dàng đổi trả

Giá cả tốt nhất

Cây Phú Quý (tên khoa học: Aglaonema hybrid) rất được ưa chuộng trồng làm cây cảnh văn phòng bởi nó có màu sắc đẹp mắt. 

Cây phú quý có thân cây màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, đôi khi ửng vàng, viền ngoài của lá có màu đỏ chạy bao quanh, mang ý nghĩa của sự giàu sang và ý thức cầu tiến trong cuộc sống. Cây có bộ rễ to khỏe với nhiều rễ con dài khoảng 4-6cm màu trắng ngà (trồng khoảng 02-03 tháng thì rể cây sẽ chuyển sang màu xanh non). Cây phú quý đẻ nhánh rất nhanh, chiều cao toàn bộ cây là khoảng 35-40cm.

Cây Phú Quý là loài cây vừa nghe tên đã cảm thấy giàu sang và đủ đầy. Loài cây đặc biệt này có tên khoa học là Aglaonema Hybrid, xuất xứ từ đất nước Indonesia. Cây dùng trang trí phòng làm việc, văn phòng công ty, không gian bếp,… Cây phú quý  để bàn rất dễ sống, thích nghi nhanh với môi trường và phát triển mạnh khi được chăm sóc đúng cách.

Đặc điểm nhận biết cây phú quý để bàn

Cây Phú Quý có rễ chùm, thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá của loại cây cảnh này tương đối mỏng, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm. Cây rất dễ sống và chăm sóc có thể trồng đất hoặc thủy sinh.
Bộ rễ cây to khỏe với thật nhiều rễ con dài khoảng 4-6cm màu trắng ngà ( trồng khoảng 2-3 tháng thì rể cây sẽ chuyển sang màu xanh non) .Cây Phú Quý đẻ nhánh rất nhanh,chiều cao toàn bộ cây là khoảng 35-40cm.

Cách chăm sóc cây phú quý phong thủy để bàn

Cây Phú Quý là loại cây cảnh trong nhà nên cây rất dễ sống và chăm sóc, bởi vậy bạn hãy lưu ý một số yếu tố quan trọng dưới đây để chậu cây phú quý để bàn có thể sinh trưởng một cách tốt nhất.

– Ánh sáng: Là cây ưa bóng mát, loài cây này có thể sống được trong môi trường ít ánh sáng, chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang thôi, nó cũng có thể sinh trưởng và phát triển, tuy nhiên để lá lên màu đẹp thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng buổi sớm và chiều muộn, tránh ánh nắng buổi trưa mùa hè có nhiệt độ cao sẽ khiến lá bị cháy nhìn sẽ không được đẹp.

– Nước: Là loại cây thuộc họ ráy nên cây phú quý để bàn làm việc khá ưa nước và có thể trồng thủy sinh, tuy nhiên trồng đất bạn cũng chỉ nên tưới 2 lần/tuần nếu để trong văn phòng và 3 lần/tuần nếu để ngoài trời. Mỗi lần tưới chỉ cần tưới đủ ẩm đất, không nên để đất bị ẩm triền miên, điều này tạo nên điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển tấn công và cây, khiến cây bị thối nhũn rồi chết.

– Đất: Với bộ rễ khỏe và phát triển khá nhanh, do vậy loại đất thích hợp mà chậu cây phú quý cần có nhiều mùn, chất dinh dương như đất có trộn thêm mùn, sơ dừa, chấu, tro… Đất được trộn với tỷ lệ hợp lý khiến tạo nên độ thông thoáng cho đất giúp rễ phát triển nhanh.

– Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây cảnh văn phòng nói chung và cây phú quý nói riêng thì nhiệt độ từ 15–28°C là nhiệt độ lý tưởng. Nhưng trong điều kiện khắc nhiệt thì cây vẫn có thể chịu đựng được nhiệt độ dưới 10°C hoặc trên 35°C. Tuy nhiên đối với nhiệt độ cao hơn hoặc thấp quá cây sẽ chậm hoặc ngừng phát triển.

– Nhân giống: Loài cây này được nhân giống bằng cách tách bụi hoặc giâm cành, nhưng là loại phát triển bụi và phát triển tương đối nhanh nên phương pháp tách bụi được đánh giá cao và ưu tiên để nhân giống.

*Lưu ý: Không để cây ở nơi ẩm thấp và thiếu sáng quá lâu để cây có thể phát triển tốt.

Ý nghĩa của cây phú quý trong đời sống

Phú Quý là loài cây biểu tượng cho sự may mắn, sang giàu. Trồng cây trong nhà, đặt nơi văn phòng giúp mang đến tài lộc dồi dào, tiền vào như nước, may mắn, suôn sẻ trong mọi việc.

Theo phong thủy thì loại cây cảnh để bàn này đặc biệt với những người mang mệnh Hỏa. Nếu bạn là người mang mệnh Thổ thì trồng một chậu phú quý trong nhàcũng mang lại nhiều phong thủy tốt lành.

Ngoài ý nghĩa phong thủy thì Phú Quý là loại cây cảnh để bàn giúp thanh lọc không khí vô cùng tốt. Đặt một chậu phú quý để bàn làm việc sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, thư giãn trước những áp lực của công việc hàng ngày.

Sản phẩm khác

Dầu neem (neem seed oil)

LH: 0986.797.459

Lan Quân Tử

LH: 0986.797.459

Giống xoài tím

LH: 0986.797.459

Trúc phú quý

LH: 0986.797.459

Kim hổ gai mĩ T1

LH: 0986.797.459

Kim ngân 1 thân bé

LH: 0986.797.459

Cúc Mặt Trời

LH: 0986.797.459

Sen bánh bao

LH: 0986.797.459

Cây Cau Hawai

LH: 0986.797.459

Hoa hồng Beatrice

LH: 0986.797.459

Sen hồng đỏ

LH: 0986.797.459

Đại niên thanh

LH: 0986.797.459

Cây Trúc Mây

LH: 0986.797.459

Hoa Sam

LH: 0986.797.459